Mua xe hơi cũ năm 2017 với qui trình giấy liên quan

 

Mua xe hơi cũ là giải pháp được rất nhiều gia đình, cá nhân và tổ chức chọn lựa trong nhiều năm trở lại đây bởi tính tiện lợi cũng như tiết kiệm được chi phí. Vậy bạn đã biết mua xe cũ và quy trình làm giấy tờ như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Mua xe hơi cũ với quy trình làm giấy tờ cần thiết.

Những năm trở lại đây , đặc biệt là năm 2017 và sắp tới thời kỳ giảm giá khi thuế nhập khẩu trở về 0% vào năm 2018. Vì thế việc mua xe hơi đang là xu hướng được rất nhiều người cập nhật mổi ngày. Bạn hãy thử dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, hay gần hơn là các soroom mua bán xe hơi cũ , mới . Dù bạn là người có điều kiện hay đang là khách hàng tìm năng muốn tò mò xem thời của xe hơi giá rẻ, thì cũng dể hiểu khi xu thế xã hội ngày càng cao . Hôm nay chúng ta không còn nằm mơ khi một con xe ô tô ( xe hơi ) đang nằm trong tằm tay của bất cứa người nào. Mua xe hơi cũ thích hợp với nhiều người ít tiền, không có đủ tiền để mua một chiếc xe mới bóng nhưng lại thoải mãn nhu cầu được sở hữu chiếc xe đến từ các hãng sản xuất uy tín với một mức giá tương đối "mềm". Thật vậy mua xe hơi cũ hay mới là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, mới - cũ đều có những ưu điểm riêng của nó. Nhưng với việc bạn chọn mua xe hơi cũ thì các qui trình làm giấy tờ Cụ thể , sẽ đem lại cho bạn những lợi ích cần thiết  như:

1. Gọi điện đến nơi chuyên thu mua xe ô tô cũ , Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí khá lớn, chỉ bằng 50%, hoặc cao hơn một 50% giá trị sản phẩm ban đầu. Đồng thời bạn sẽ không mất nhiều thời gan và các dịch vụ trung gian ( cò xe ).

2. Có thể tránh được sự sụt giảm giá trị trong nhiều năm so với việc mua xe mới. Vì xe hơi cũ đã qua sử dụng đã được khấu hao khi các đại lý thu mua về các soroom, đồng thời bán ra với cả tương đối mềm vì thị trường xe hơi cũ có tính cạch tranh cao . Chẳn hạn bạn mua xe mới khi đến các soroom khác nhau thì giá niêm yết như nhau. Nhưng với xe hơi cũ thì có nhiều sự lựa chọn bởi giá cả cạnh tranh khác nhau trên cùng một chủng loại , cùng đời nhưng giá có thể chênh lệch tùy vào chất lường cử xe đã qua sử dụng nhiều hay ít.

3. Phí trước bạ rất nhỏ (2%), chi phí đăng kí, đăng kiểm xe cũ sẽ ít hơn rất nhiều. Bạn nên mua bằng tiền mặt thay vì tiền ngân hàng vì nếu xe cũ ngân hàng định gía thấp, nhưng nếu muốn vay bắt buộc phải trả lãi cao khi đó ngân hàng mới giải ngân .

4. Có thể bán lại sau nhiều năm sử dụng mà không sợ mất giá nếu giữ gìn và bảo quản tốt. Đây có thể xem như một bài tex ttots nhất cho nhưng ai mua xe lần đàu tập lái , hay nhiều người còn đang phân vân chưa biết chọn thương hiệu nào cho phù hợp thì việc mua con ô tô cũ đã qua sử dụng là tuyệt vời . Khi cần thiết bạn sẽ bán nó đi mà không còn phải đắng đo lỗ nhiều hay ít.

Quy trình làm giấy tờ mua xe hơi cũ

Bước 1: Kiểm tra giấy tờ xe Giấy Đăng Ký Xe + Giấy Bảo Hiểm Xe+ Giấy Đăng Kiểm Xe ( * Chú ý : Xem đăng ký lần đầu và hồ sơ đăng kiểm gốc ở đâu? )

Bước 2: Làm hợp đồng mua bán xe tại Phòng công chứng. Khi đi nhớ mang theo CMND + Hộ Khẩu+ Giấy Đăng Ký xe của cả hai bên, tức là người bán ( + Giấy đăng ký kết hôn ) và người mua.

Bước 3: Hai bên tiến hành giao tiền, có thể giao hết một lần hoặc theo đợt tùy thoải thuận của hai bên.

Bước 4: Đóng lệ phí trước bạ tại Chi Cục Thuế Quận mà bạn đang thường trú. Về giấy tờ đóng thuế, bạn có thể hỏi tại Chi Cục Thuế Quận, họ sẽ hướng dẫn cho bạn biết những giấy tờ cần thiết và liên quan. Bên mua đem theo giấy sang tên di chuyể nếu xe khác tỉnh. ( * Chú ý : Xe tỉnh rút biển số về các thành phố trực thuộc Trung Ưng, chản hạn như : HCM, Hà Nội v.v....Bên mua phải chịu thuế biển số là 11000000Đ )

Bước 5: Bạn và chủ sở hữu cũ của xe sẽ làm giấy sang tên đổi chủ tại Đội Đăng Kí CSGT. Thông thường, khoảng từ 2 - 10 ngày là bạn đã có cà vẹt xe mang tên mình.

Mua xe hơi cũ với các quy trình giấy tờ liên quan như trên cũng phải được tiến hành song song một cách khoa học và hợp lý. Có như vậy, Bạn sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi mua được một con xe ô tô như ý mà lại đắc chí , đúng với sở thích của mình. Hãy mua sắm một cách thông minh và tinh tế bạn nhé! Chúc các bạn giao dịch thành công.

Hữu Tuấn