Sau phiên bản độc, siêu xe Aston Martin DBS bị khai tử?

(VTC News) – Aston Martin vừa bật mí về dự định tung ra 100 phiên bản độc cho siêu xe nổi tiếng DBS trước khi chấm dứt sản xuất dòng xe này trong tương lai.

 

Thông tin này đưa ra gần như cùng lúc với kế hoạch tung ra DBS V12 phiên bản mới vào cuối năm nay. Theo đó, dòng siêu xe ra đời từ năm 2007 sẽ sớm chấm dứt chu kỳ sản xuất sau khi thương hiệu xe Anh tung ra 100 phiên bản đặc biệt mang tên Ultimate Edition. 


 

Sau phin bản độc, siu xe Aston Martin DBS bị khai tử?
Phiên bản đặc biệt DBS Carbon Black Specials ra mắt năm ngoái. 

Một nguồn tin nội bộ của Aston Martin đã bật mí về kế hoạch này với tạp chí Car&Driver. Được biết, trong 100 phiên bản đặc biệt của DBS Ultimate Edition sẽ có khoảng 30 chiếc cung cấp cho thị trường Mỹ.

Sau phin bản độc, siu xe Aston Martin DBS bị khai tử?
Aston Martin DBS phiên bản mới vừa bị chụp trộm. 

Hiện chưa rõ sức mạnh cũng nhưng hệ dẫn động của phiên bản này sẽ như thế nào nhưng có khả năng phiên bản này sẽ có động cơ tương tự với phiên bản DBS Carbon Black Specials ra mắt năm ngoái. 

Sau phin bản độc, siu xe Aston Martin DBS bị khai tử?
 

Trước đó, những hình ảnh đầu tiên của Aston Martin DBS thế hệ mới với công suất tối đa 550 mã lực đã được tung lên mạng. DBS thế hệ mới được cho là sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 

So với phiên bản trước, DBS phiên bản mới có nhiều thay đổi về thiết kế, phong cách và trang bị trong đó cabin xe được cho là sẽ có nhiều vật liệu cao cấp hơn. Bên dưới nắp ca-pô của DBS phiên bản mới sẽ là vẫn là động cơ V12 quen thuộc, nhưng có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn với công suất khoảng 550 mã lực. 

» Xe dát vàng Aston Martin Cygnet lung linh trên phố
» "Dế" cho giới thượng lưu: Grand 350 Aston Martin
» Vốn đầu tư của Cường 'đô la' không bằng 2 siêu xe
» Mãn nhãn với loạt siêu xe phiên bản Rồng của đại gia
» Lác mắt với dàn siêu xe độ chỉ dành cho đại gia

Minh Quang (tổng hợp)