Mua xe hơi cũ giá rẻ, có nên không?

Mua xe hơi cũ giá rẻ, có nên không?

Mua xe hơi cũ là giải pháp thông minh được rất nhiều gia đình chọn lựa hiện nay. Bởi thực tế không phải ai cũng có điều kiện sở hữu cho mình chiếc xe "mới loáng" để phục vụ cho công việc, đi lại. Vậy mua xe hơi cũ giá rẻ, có nên không?

Những lý do thuyết phục nên mua xe hơi cũ giá rẻ

Tiết kiệm chi phí

Bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc xe mới không phải ai cũng làm được. Mua xe hơi giá rẻ cũ là ưu tiên hàng đầu được nhiều người tìm đến trung tâm mua bán xe ô tô cũ, xe tải cũ ( www.muaxetaicu.vn ). Chỉ cần khoảng 70 - 80% giá trị ban đầu của xe là bạn đã có được một chiếc xe đã qua sử dụng từ 3 - 4 năm. Các loại phí, thuế đóng cho xe cũng ít hơn rất nhiều so với xe mới.

Nâng cấp phân khúc cao hơn

Cùng một chi phí, nhưng khách hàng có thể chọn mua được xe phân khúc cao hơn so với xe có phân khúc thấp hơn. Xe phân khúc thấp đồng nghĩa với việc xe có nội thất không được sang trọng, chật hẹp, động cơ không được êm ái,...Vậy tại sao không chọn xe có phân khúc lớn hơn?

Mất giá chậm so với xe mới

Thường khi mua xe mới, chỉ cần chạy ra ngoài là xe đã mất đi ít nhiều giá trị ban đầu của nó. Nhưng khoảng cách thời gian từ xe cũ 3 - 4 năm xuống 5 - 7 năm chậm hơn rất nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào mua xe cũ mà không sợ bị lỗ. Thậm chí với dòng xe hiếm, bạn có thể bán lại với mức giá bằng hoặc cao hơn so với ban đầu.

Có nên mua xe hơi giá rẻ không?

Mua xe hơi giá rẻ là điều ai cũng mong muốn có được, tuy nhiên mua xe với một mức giá hợp lý, đúng chuẩn chất lượng xe được cho là phù hợp nhất. Người ta vẫn thường nói "tiền nào của ấy", và câu ấy luôn đúng với mọi trường hợp. Việc mua một chiếc xe quá rẻ, không có bất cứ điều gì chứng minh nó thực sự an toàn và chất lượng thì bạn cũng nên "dè chừng" và xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước khi thương lượng mức giá, bạn hãy tìm hiểu tất cả những thông tin về xe, chất lượng xe,...để có thể định mức được giá xe hợp lý. Từ đó, thỏa thuận một mức giá phù hợp với chủ xe.

Mua xe hơi cũ với giá rẻ nhưng phải đủ thông minh, đủ hiểu biết để biết được chiếc xe mình đang mua có chất lượng không, có bị hư hại trầy xước gì không,...Đó là điều kiện để bạn có thể vừa sở hữu chiếc xe như mong đợi vừa tiết kiệm được chi phí.

Hữu Tuấn